Bitcoin giống như tiền kỹ thuật số

Nhiều người tự hỏi liệu sự cường điệu đằng sau bitcoin là có thật hay chỉ là một trò lừa đảo khác trên internet. Có rất nhiều điều cần xem xét về bitcoin. Đầu tiên, nó không phải là tiền tệ mà thay vào đó là công nghệ cho phép bạn thực hiện các giao dịch kỹ thuật số. Cách thức hoạt động của bitcoin là bạn có một khóa riêng được sử dụng để ký các giao dịch với máy ảo được gọi là Internet. Vì khóa riêng của bạn không thể bị sao chép, bạn được bảo vệ hoàn toàn khỏi các hành vi gian lận trực tuyến.

Không giống như tiền mặt thông thường, tiền mặt kỹ thuật số không bao giờ yêu cầu tài khoản ngân hàng, nên rất khó bị đánh cắp. Không giống như séc giấy, chúng không mang thông tin cá nhân của một người, không để lại dấu vết. Một tính năng khác của tiền mặt kỹ thuật số là gần như không thể tiêu. Các giao dịch chỉ được xử lý trong giới hạn an toàn của một mạng công cộng được gọi là Internet. Điều này ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào thông tin cá nhân của bạn và khiến bạn mất tiền.

Một trong những lợi ích của việc sử dụng bitcoin là người dùng không thể nắm giữ chúng. Bitcoin là mã kỹ thuật số chỉ có thể được giải mã bằng phần mềm chuyên dụng. Bạn cần có kết nối trực tuyến và một số loại thiết bị có trình duyệt để “khai thác” bitcoin. Bạn thực hiện việc này bằng cách cài đặt một đoạn mã trên máy tính của mình. Khi bạn bắt gặp một trang web có liên quan với một giao dịch có liên quan, bạn có thể đổi bitcoin của mình. Sau đó, bạn được yêu cầu trả phí giao dịch cho những gì bạn đã chi tiêu, đảm bảo rằng bạn luôn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình.

Mặc dù hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng toàn bộ khái niệm về bitcoin là rất xa lạ, nhưng vẫn có một số người tin rằng nó có tiềm năng thay đổi thế giới tiền tệ truyền thống. Một trong những điểm thu hút chính của bitcoin là thực tế là nó hoàn toàn kỹ thuật số. Các giao dịch diễn ra trong môi trường an toàn giống như khi bạn mua tiền thật – bạn không phải lo lắng về việc lưu trữ các khóa cũ, chờ đợi chữ ký, v.v. Do đó, không ai có thể ăn cắp tiền của bạn như họ có thể bằng tiền mặt thông thường, có nghĩa là bạn có mức độ bảo mật cao hơn.

Trong khi nhiều người nghi ngờ về mức độ hiệu quả của bitcoin như một phương tiện trao đổi, có một vài ngoại lệ đối với quy tắc này. Hiện có một số cửa hàng trực tuyến chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Các cửa hàng này thường hoạt động trong các thị trường ngách thị trường ngách, có nghĩa là họ không phải lo lắng về việc phục vụ cho lượng khách hàng phổ thông. Điều này cho phép họ cung cấp dịch vụ tùy chỉnh hơn cho khách hàng của mình, với chi phí thấp hơn và không gặp rắc rối khi phải đối phó với các cổng thanh toán truyền thống.

Mặc dù không phải mọi thứ bạn tìm thấy trên internet đều hợp pháp hoặc có uy tín, nhưng rõ ràng bitcoin có rất nhiều tiềm năng. Internet đã cho phép chuyển ngay cả những phần nhỏ của một đô la chỉ trong vài giây và tương lai của trao đổi rất tươi sáng. Nhưng để sử dụng bitcoin đúng cách, bạn cần hiểu cách hoạt động của chúng.

You may also like

  • #