EUR/USD vẫn dễ bị tổn thương trước khi công bố dữ liệu quan trọng

EUR/USD vẫn dễ bị tổn thương trước khi công bố dữ liệu quan trọng
EUR/USD vẫn dễ bị tổn thương trước khi công bố dữ liệu quan trọng
Các tổ chức có ảnh hưởng nhất tác động đến giá của một loại tiền tệ là các Ngân hàng Trung ương. Hai tổ chức lớn nhất và quyền lực nhất thế giới là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Lãi suất ảnh hưởng đến giá của EUR/USD vì chúng xác định hướng của chính sách tiền tệ. Fed công bố lãi suất Quỹ liên bang tám lần một năm, trong khi ECB làm như vậy hàng tháng. Việc theo dõi các thông báo kinh tế khác có thể ảnh hưởng đến giá cả cũng rất quan trọng.

Trong số nhiều sự kiện có thể quan trọng đối với EUR/USD, một số sự kiện đặc biệt quan trọng: Bảng lương phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu; Báo cáo lãi suất của ECB; và một loạt các bản phát hành dữ liệu kinh tế của Eurozone như số liệu lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp và các đơn đặt hàng công nghiệp và hàng hóa lâu bền.

Điều đầu tiên cần xem xét khi phân tích một thông báo kinh tế là tác động của nó đối với giá cả. Bạn có thể tìm hiểu tầm quan trọng của một số thông cáo báo chí nhất định bằng cách theo dõi chúng trong Lịch ngoại hối của chúng tôi, lịch này sẽ cho biết thông báo dự kiến sẽ có tác động quan trọng (đỏ), trung bình (vàng) hay thấp hơn (xanh lục).

Một cân nhắc quan trọng khác là thời điểm phát hành tin tức. Bạn sẽ muốn chắc chắn xem tin tức ngay khi tin tức được phát hành, bởi vì nó có thể có ảnh hưởng ngay lập tức đến giá EUR/USD.

Chẳng hạn, báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ thường được công bố vào thứ Sáu, có thể có tác động rất lớn đến thị trường vì nó phản ánh sức mạnh hay điểm yếu của nền kinh tế. Báo cáo lãi suất của ECB thường được phát hành vào ngày thứ Năm của tuần thứ ba hàng tháng và cũng là một sự kiện lớn đối với các nhà giao dịch EUR/USD.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá của EUR/USD, bao gồm tình trạng kinh tế và tâm lý chính trị ở cả hai quốc gia. Ví dụ: các sự kiện gần đây ở Ukraine có thể khiến các nhà đầu tư lo lắng và có thể khiến EUR/USD giảm xuống.

Trong ngắn hạn, EUR/USD có khả năng kiểm tra các mức hỗ trợ quan trọng xung quanh 1,0655 và thậm chí có thể là mức thấp hàng tuần tại 1,0645. Nếu cặp tiền này vi phạm các mức này, mục tiêu tiếp theo sẽ là mức thoái lui Fibonacci mạnh của mức giảm năm 2022 ở mức 1,0785.

EUR/USD đã trở thành một cặp phổ biến để giao dịch và thị trường đã cho thấy một số tăng trưởng gần đây, nhưng nó vẫn dễ bị tổn thương trước các công bố dữ liệu quan trọng. Vài tuần tới sẽ rất quan trọng đối với cặp tiền này, khi các nhà giao dịch tập trung vào các sự kiện kinh tế và chính trị ở cả Châu Âu và Hoa Kỳ.

Nhìn vào biểu đồ trên, bạn có thể thấy rằng EUR/USD đã tăng giảm trong vài tháng qua, đạt mức cao nhất là 1,6038 trước khi giảm xuống còn 1,0490 USD vào tháng Sáu. Tuy nhiên, cặp tiền này đã có thể phục hồi và hiện đang giao dịch quanh mức $1,0100.

Do đó, bạn nên tận dụng những lợi ích này để vào vị thế mua trong cặp tiền trước khi nó bắt đầu giảm trở lại. Ngoài ra, nếu giá phá vỡ dưới mức quan trọng 1,0600, bạn nên tìm cách giảm rủi ro bằng cách thực hiện một giao dịch ngắn hơn.

You may also like

  • #